คู่มือเข้าฟิตเนส การออกกำลังกายนอกบ้านไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม

วันนี้จะมาแนะนำ คู่มือเข้าฟิตเนส การออกกำลังกายนอกบ้านไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม ที่มันมีคำว่านอกบ้านและมีสังคมมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง สิ่งที่เราจะต้องเจอหลัก ๆ มีสี่ข้อด้วยกัน ที่เป็นอุปสรรคต่อตนเอง ที่เวลาเราออกไปข้างนอกแล้วเจอคนอื่นตัดสิน เทคนิคหุ่นดี มีใครเคยเป็นไหมครับเรื่องของการกังวลต่าง ๆ ว่าออกไปแล้วจะโดนล้อไหม หรือคนอื่นจะมองว่าเราเล่นไม่เป็น ดูถูกเราอะไรแบบนี้ คนที่ออกกำลังกายนอกบ้านต้องเจอแน่นอน ข้อแรกอุปสรรคกับตนเองก้าวแรกที่จะออกจากบ้าน เริ่มต้นปั่นจักรยาน

คู่มือเข้าฟิตเนส

คู่มือเข้าฟิตเนส ก้าวแรกที่จะสมัครยิมมีความกังวล

สังเกตดูไหมว่ามันยากที่สุด คู่มือเข้าฟิตเนส ก้าวแรกที่จะสมัครยิมมีความกังวล ว่าเริ่มแล้วจะไปเมื่อไหร่ดี หรือบางครั้งสมัครไปแล้วก็ไม่ได้ไปสักที ซึ่งปกติแล้วมันมักจะมากับตัวเราเองก่อน ดังนั้นใครที่อยากจะไปออกกำลังกายนอกบ้าน ผมบอกไปเลยไม่ต้องแคร์ไปโดยที่ไม่เป็นนั่นแหล่ะ ไม่มีใครพร้อมแล้วจะค่อยไป เราค่อยไปเรียนรู้หน้างานเอา ดังนั้นอย่าเสียเวลาซื้อเสื้อผ้าใหม่ รองเท้าใหม่ ไปยิมให้ได้ก่อนแล้วค่อยมาซื้อทีหลัง ข้อที่สองคือเรื่องของกลัวถูกตัดสินว่าเค้าจะตัดสินเราในทางที่ ออกกำลังกายที่บ้าน 

บางครั้งอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ พอไปถึงพนักงานต้องรับทักเราว่ามาใหม่เหรอค่ะ เราเจอละรู้สึกว่าเราก็เขิลเหมือนกันในฐานะมือไม่ หรือว่าไปยิมปุ๊บเราเห็นคนอื่นทำไมเค้าหุ่นดีจังเลย เรารู้สึกว่าเรามือใหม่เราแต่งตัวผิดไหม เล่นท่าถูกต้องไหม เราจะโดนตัดสินอย่างไร ฉะนั้นข้อนี้อยากให้ทำใจสบาย ๆ แล้วจะบอกทุกคนว่า ทุกคนที่ไปที่สาธารณะกังวลการถูกตัดสินเหมือนกันหมด เค้าก็กังวลเรื่องของเค้าเองเราก็กังวลเรื่องของเราเอง ดังนั้นมันค่อนข้างน้อยมากที่คนอื่นจะมีเวลามาตัดสินเรา Home Gym

ดังนั้นเราไปออกกำลังกายข้างนอกให้โฟกัสกับตนเอง ให้มากกว่าการโฟกัสของคนอื่น ทำตามกฎเกณฑ์มารยาททั่วไป คือสิ่งที่คุณควรต้องทำ แต่อย่าไปใส่มากกับการกังวลว่าคน ๆ นี้จะตัดสินเราว่าอย่างไรจะทำให้คุณไปยิมแล้วสบายใจมากขึ้นนั่นเอง สล็อตโจ๊กเกอร์

มือใหม่

สถานที่ออกกำลังกาย

  • สวนสาธารณะ
  • ยิม หรือ ฟิตเนส
  • ตามหมาลัยต่าง ๆ
  • สถานที่ราชการ