เทคนิคหุ่นดี ที่เพิ่มกล้ามให้เร็วออก โดยที่ออกกำลังกายที่บ้าน

วันนี้จะมาแนะนำ เทคนิคหุ่นดี ที่เพิ่มกล้ามให้เร็วออก โดยที่ออกกำลังกายที่บ้าน และไม่ต้องใช้อุปกรณ์เลยคับ ซึ่งตอนนี้หรือว่าใครบางคนที่ไม่สามารถไปฟิตเนสได้ Home Gym และตอนนี้ก็รู้สึกว่ากล้ามเล็กลงจริง ๆ ออกกำลังกายที่บ้านก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ โดยผมมีเทคนิคดังนี้ เทคนิคแรกคือการเล่นให้ช้าลงนั่นเองคับ ก็คือการที่เราต้องเล่นเวทให้ช้าลงนั่นเอง สมมุติว่าถ้าเราจะเล่นท่าวิดพื้น โดยคนส่วนใหญ่จะชอบวิดพื้นโดยการท่าขึ้นลงโดยเป็นจังหวะปกติเลยคับ ออกกำลังกายที่บ้าน

เทคนิคหุ่นดี

เทคนิคหุ่นดี Time Under Tension จะช่วยเพิ่ม

แต่ว่าทีนี้การเพิ่ม เทคนิคหุ่นดี Time Under Tension จะช่วยเพิ่มความเข้มข้นของกล้ามเนื้อของคุณ เวลาเราออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะท่าออกกำลังกายท่าไหนก็ตาม ก็จะมีอยู่สามจังหวะด้วยกันคับ เค้าเรียกว่า Eccentric คือจังหวะที่ยืดออก และ Concentric คือจังหวะของการหดของกล้ามเนื้อ แล้วก็อีกจังหวะหนึ่ง Squeeze คือจังหวะการเกร็งของกล้ามเนื้อนั่นเองคับ ก็จะมีสามจังหวะด้วยกัน ทีนี้เราจะมาพูดถึงตอนที่เราต้านนั่งเองคับ โดยปกติเราจะวิดพื้น ฟิตเนสเฮี้ยน

เราจะต้านแค่วิถึงสองวิ แต่คราวนี้จังหวะที่เราต้านเราจะเพิ่มระยะเวลาในการลงให้มากขึ้นนั่นเอง ต่อหนึ่งครั้งที่เราวิดพื้นจะต้านอยู่ประมาณสามวิ ดันประมาณสองวิ เกร็งอีกหนึ่งวิ จะใช้การออกแรงต่อครั้งหนึ่งประมาณหกวิด้วย ก็ลองนำไปปรับใช้กับท่าอื่นได้คับ สำหรับใครที่อยากสร้างกล้ามเนื้อไหล่ เราอาจจะหาถังน้ำมาทำดำเบล เราต้องออกแรงให้ช้าลง จังหวะที่ยกสักสองวิค้างไว้หนึ่งวิ แล้วจากนั้นลดลงมาช้า ๆ สักสามวิแบบนี้เป็นต้น เทคนนิคที่สองเราจะต้องออกแรง อยากมีกล้าม 

ให้หมดแรงในทุกเซ็ต โดยปกติเราเล่นเวทปกติเราจะใช้จำนวนครั้งเข้ามาเป็นตัวกำหนด แล้วเราก็พักแต่ทีนี้เมื่อเราไม่มีอุปกรณ์หรือว่ามีจำกัด เราอาจจะใช้เทคนิคเหล่านี้โดยเราต้องเล่นให้หมดแรง ผมจะยกตัวอย่างด้วยท่าวิดพื้นถ้าเกิดใครเล่นได้มากกว่ายี่สิบครั้ง อันนี้ถือว่าเก่งมากแล้ว ถ้าอยากได้ความเข้มข้นที่สูงกว่านี้คือวิดจนกว่าจะหมดแรงนั่นเองคับ betflix

หุ่นดี

เทคนิคการออกกำลังกาย

  • เพิ่มจำนวนเซ็ต
  • เล่นท่าแบบต่อเนื่องเลย
  • พักให้น้อยลงกว่าเดิม
  • เล่นให้ช้าลงกว่าเดิม