ออกกำลังกายที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดีจะคุ้มค่าเงินลงทุนมากที่สุด

จะมาสอนทุกคนที่อยากจะ ออกกำลังกายที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดีจะคุ้มค่าเงินลงทุนมากที่สุด ไล่กันตั้งแต่งบน้อยไปจนถึงงบมาก มาดูเรื่องอุปสรรคสำหรับการออกกำลังกายอย่างแรกคือเราไม่มีอุปกรณ์ อย่างที่สองคือเราไม่รู้ว่าจะใช้อุปกรณ์อะไร ฟิตเนสเฮี้ยน สามคือเห็นอุปกรณ์ที่ขายทางทีวีพอซื้อมาแล้วก็ไม่ได้ใช้ เนื่องอาจจะใช้แล้วไม่สนุก ใช้แล้วเบื่อก็จะกลายเป็นราวตากผ้า วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงเรื่องอุปกรณ์ที่ใช้แล้วคุ้มแน่นอน เล่นได้ทั้งตัวโดยไม่ต้องเสียเงินเข้าฟิตเนสอีกด้วย ก่อนอื่นเราพูดถึงงบน้อยที่สุดก่อน อาจจะเป็นงบหลักน้อยแนะนำเป็น ยางยืดออกกำลังกาย ต่อหนึ่งแผ่นราคา 250-450 บาท Home Gym

ออกกำลังกายที่บ้าน สำหรับตัวยางยืดจะมีหลายเกรด

สามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วน ออกกำลังกายที่บ้าน สำหรับตัวยางยืดจะมีหลายเกรด ข้างในเป็นยางข้างนอกเป็นผ้าหุ้มถ้าเวลายางขาดจะไม่ดีดเข้าหน้าเรา แบบถูก ๆ จะอยู่ได้ไม่นาน แบบดี ๆจะอยู่ได้หลายปีหน่อย อีกแบบหนึ่งเป็นแบบที่เป็นวง แต่อยากได้ให้เลือกซื้อแบบบางที่สุดเพราะมันจะเล่นง่าย และที่สำคัญที่สุดเราสามารถนำออกไปเล่นที่ไหนก็ได้ ปัญหาของอุปกรณ์แบบนี้คือมันขาดง่าย ที่จริงไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะราคามันใหญ่ อยากมีกล้าม 

ฟิตเนสที่บ้าน

อันดับสองน้ำหนักที่เราใช่ไม่รู้กี่กิโล ถ้ายืดแบบนิดเดียวอาจจะเบา แต่ถ้ายืดแบบยาวมันจะหนัก เพราะมันเป็นยางยืดและถ้าหากเกิดหนักจนเกินไป เราจะดึงไม่ขึ้นเลยวิธีแก้นี้คือต้องเพิ่มงบขึ้นมาหน่อย อีกอย่างหนึ่งคือเชือกกระโดดมีติดเอาไว้จะเป็นคู่หูกันที่ค่อนข้างดีมากสำหรับคนเริ่มออกกำลังกาย คือราคาไม่ถึงพันแน่นอน แต่ถ้าหากซื้อเกรดดี ๆ จะค่อนข้างอยู่กับเราได้นานเลย อุปกรณ์ต่อไปที่ควรจะซื้อติดบ้านที่ราคาถูกคือดำเบล แนะนำให้ซื้อที่หนึ่งกิโล หรือสองกิโลครึ่ง มือใหม่อยากเข้าฟิตเนส 

เอาเบาไว้ก่อน เบาสามารถเล่นช้า ๆ ได้ก็ได้กล้ามเนื้อเหมือนกัน ดีกว่าซื้ออันใหญ่แล้วเล่นไม่ได้ ถัดมาก็เป็นห้ากิโล ถัดไปอีกก็เป็นเจ็ดจุดห้า หรือ ถ้าเป็นผู้ชายก็ข้ามไปสิบกิโลเลย ถ้าอัพอีกทีก็เป็นสิบสองกิโล ยูฟ่าเบท

ข้อดีของการฟิตเนสที่บ้าน

  • สามารถเล่นตอนไหนก็ได้
  • ไม่มีค่ายใช้จ่ายในการเช่ายิม
  • ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก
  • ทำให้ร่างกายเราแข็งแรง