อยากมีกล้าม ผู้เริ่มฝึกใหม่ที่อยากจะเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง

สำหรับเพื่อน ๆ ผู้เริ่มฝึกใหม่ที่ อยากมีกล้าม ก็จะเป็นครูสอนให้เค้าผู้ที่อยากจะเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก็จะบอกว่าให้คุณรู้ว่าต้องตัวเตรียมตัวหรือขึ้นตอน ต้องทำอย่างไรบ้าง จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ที่มือใหม่ควรที่จะรู้เพื่อที่จะไปถึงจุดหมายให้เร็วที่สุดนั่นเอง  สร้างซิกแพค ก็จะมีทั้งสิบสองตอนด้วยกัน เดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง แต่ว่าวันนี้ตอนแรกนี้ก็จะพูดถึงเรื่องที่สำคัญที่สุด ก็คือเรื่องของตารางการออกกำลังกายนั่นเอง ว่ามือใหม่เนี่ยคนที่ไม่เคยฟิตเลย แล้วอยากจะมาฟิตในวันนี้จะต้องออกกำลังกายอย่างไรบ้าง แล้วจะต้องจัดตามรางยังไงบ้าง สำหรับมือใหม่เราจะแบ่งตั้งแต่หนึ่งเดือน มือใหม่อยากเข้าฟิตเนส

อยากมีกล้าม

อยากมีกล้าม ช่วงหนึ่งเดือนถึงสามเดือนแรกสิ่งที่จะต้องเตรียมตัว

จนไปถึงสามเดือนด้วยกัน อยากมีกล้าม ช่วงหนึ่งเดือนถึงสามเดือนแรกสิ่งที่จะต้องเตรียมตัว สำหรับหลาย ๆ คนก็คืออุปกรณ์นั่นเอง  รีวิวฟิตเนส สำหรับคนที่มีอุปกรณ์ก็คือ ดัมเบล อันนี้เราสามารถที่จะซื้อไว้ที่บ้านได้ หรือ ใครที่เข้าฟิตเนสอยู่แล้ว เราสามารถที่จะเลือกดัมเบลมาเล่นได้ อันนี้เป็นอุปกรณ์ที่คลาสสิคมากที่เราควรจะเล่นเป็น เมื่อเรามี ดัมเบลแล้วเราสามารถจะเล่นอะไรได้บ้าง สำหรับตารางมือใหม่ผู้ที่จะเริ่มต้นเลย เราสามารถแบ่งเป็นสามวันต่อสัปดาห์แบบนี้นะคับ ปั้นก้นเด้ง

ก็คือวันที่ดัน วันที่ดึง วันที่ขา เดี๋ยวเรามาพูดถึงวันที่ดันกันก่อนว่าจะต้องมีการเล่นท่าอะไรบ้าง วันนี้เราจะเน้นไปที่กล้ามเนื้ออก กล้ามเนื้อหัวไหล่ หลังแขน ท่าที่เราควรที่จะเล่นควรจะเป็นท่า DUMBBELL BENCH PRESS , INCLINE DUMBBELL PRESS , DUMBBELL OVERHEAD PRESS อันนี้ก็จะเป็นท่าเบื้องต้นสำหรับวันที่เราต้องเล่นแบบดันนะครับ ที่นี้เราจะมาพูดถึงวันที่ดึงกันบ้างคับ คือวันนี้เราจะเน้นไปที่กลามเนื้อหลัง หน้าแขน คือการดึงเข้าหาลำตัวนั่นเอง ยูฟ่าเบท

เราจะเล่นเป็นพวกท่าการย่อตัวแล้วทำการดึงขึ้นลงแบบนี้คับ แล้วมาต่อด้วยท่าการเพิ่มน้ำนักเข้าไปแต่ใช้การดึงทีหล่ะฝั่งเท่านั้นคับ ที่นี้ตารางนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ควรใช้โปรแกรมประมาณนี้เป็นระยะเวลาหนึ่งถึงสามเดือนนั่นเองคับ แล้วเราก็แบ่งตารางวันเล่นเลยว่าเราจะเล่นวันไหนบ้าง ถ้าเป็นผมแนะนำให้เล่นวันจันทร์ พุธ ศุกร์ แบบนี้เป็นต้นคับ รวมวิธีออกกำลังกาย

dumbbell

ข้อดีการใช้ Dumbbell

  • เป็นเครื่องออกกำลังกายราคาถูก
  • ช่วยประหยัดงบไปได้เยอะ
  • สามารถเล่นที่ไหนก็ได้
  • ไม่จำเป็นต้องมีเนื้อที่เยอะ