ปั้นก้นเด้ง ก่อนอื่นเลยเราต้องเข้าใจกล้ามเนื้อก้นกันก่อน ซึ่งจะประกอบไปด้วสามมัด

วิธีการปั้น ปั้นก้นเด้ง ทำอย่างไรบ้าง ก่อนอื่นเลยเราต้องเข้าใจกล้ามเนื้อก้นกันก่อน ซึ่งจะประกอบไปด้วสามมัดด้วยกัน แต่หลัก ๆ เราจะเน้นอยู่ที่สองมัด โดยมัดแรกนั้นคือ Gluteus Maximus คือก้นที่มัดใหญ่ที่สุด มันก็คือส่วนที่นูนออกมาทานด้านหลังนั่นเอง  สร้างซิกแพค ส่วนอีกหนึ่งมัดก็คือ Gluteus Medius มันจะทำให้ก้นของเราดูกลมมากยิ่งขึ้น มันจะอยู่ด้านข้างของก้น ส่วนฟังชันการทำงานของกล้ามเนื้อก้นนั้น Hip extension คือการเด้งก้นไปทางด้านหลัง อันที่สองก็คือ Posterior pelvic tilt เป็นการขมิบก้นมาด้านหน้า ส่วนที่สามคือ Hip transverse abduction คือการกวาดขาออกด้านนั่นเอง รีวิวฟิตเนส

ปั้นก้นเด้ง

ปั้นก้นเด้ง เหมือนเป็นการเปิดสะโพกก้นออกทางด้านข้าง

ส่วนที่สี่ Hip external rotation ปั้นก้นเด้ง เหมือนเป็นการเปิดสะโพกก้นออกทางด้านข้าง มาถึงท่าแรก Barbell Squat ซึ่งท่าสคอส ออกกำลังกายที่บ้าน มันท่าออกกำลังกายที่ปกติเราใช้กันอยู่แล้ว จะโดนหลายมัดด้านหน้า ต้นขาด้านหน้า เกร็งกลางลำตัว แต่วันนี้เราจะมาเน้นในส่วนของกล้ามเนื้อก้น ขั้นแรกเลยเนี่ยเราจะต้องยืนเท้ากว้างกว่าไหล่เล็กน้อย แล้วเปิดปลายเท้าออกเล็กน้อย จังหวะเล่นให้เราดันก้นไปด้านหลังก่อนแล้วก็ย่อลง ทำให้ก้นของเรายื่นออกไปให้ได้มากที่สุด รีวิวรองเท้าฟิตเนส

ส่วนจังหวะลงนั้นหัวเข่าและปลายเท้าของเราควรจะลงไปในแนวเดียวกัน เพื่อที่จะให้สามารถออกแรงได้อย่างเต็มที่ และจังหวะขึ้นเราควรที่จะขมิบก้นไปทางด้านหน้าด้วย และหลังของเราควรจะเป็นเส้นตรง แนะนำอีกอย่างนึงเราสามารถที่จะใส่ยางไว้บริเวณต้นขา เพื่อที่จะเป็นการเพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อก้นด้านข้างของเราไปด้วย เราควรจะเล่นแบบลงให้สุด และ ขึ้นให้สุด ท่านี้ผมแนะนำให้เล่นแปดถึงสิบครั้ง น้ำหนักเอาแบบที่คอนโทรลได้ แนะนนำเล่น 3-5 เซ็ต ufabet

ท่าต่อไป Romanian Deadlift เป็นท่าที่ออกกำลังกายที่โดนทั้งก้นต้นขาด้านหลังรวมถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว และ หลังของเราด้วย ซึ่งจะมีความแตกต่างในระยะการย่อของขา จะย่อค่อนข้างน้อยเพื่อที่จะให้ก้นยืดได้อย่างเต็มที่ การยืนควรจะยืนให้เท้าอยู่ในระดับเดียวกับหัวไหล่ ยกบาร์ขึ้นมาแล้วดันก้นไปทางด้านหลังก่อน เพื่อให้ก้น และ ต้นขาด้านหลังได้ยื่นออกได้อย่างเต็มที่ ส่วนการงอขาจะย่อแค่นิดเดียว จังหวัดขึ้นออกแรงด้วยสะโพกเท่านั้น รวมวิธีออกกำลังกาย

Barbell Squat

ท่าออกกำลังกายสำหรับก้น

ใส่ความเห็น