รีวิวรองเท้าฟิตเนส ที่คิดว่าไม่น่าจะมีอยู่จริง ซึ่งเป็นรองเท้าที่ใช้สำหรับวิ่ง และ เข้าฟิตเนส

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมจะมา รีวิวรองเท้าฟิตเนส ที่คิดว่าไม่น่าจะมีอยู่จริง ซึ่งเป็นรองเท้าที่ใช้สำหรับวิ่ง และ เข้าฟิตเนสด้วย รองเท้ารุ่นนั้นก็คือ Vibram Five fingers V-Trail 2.0 จริงรองเท้ารุ่นนี้มันเป็นรองเท้าวิ่งเทรล หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จักยี่ห้อนี้ ถ้าสังเกตุโลโก้ของมันดี ๆ ufaking เราจะเห็นอยู่ที่ตามพื้นรองเท้ายี่ห้อดังหลาย ๆ รุ่นเลยคับ ที่ใช้เทคโนโลยีพื้นรองเท้าของ Vibram มาหมดแล้ว ซึ่งหลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่าแบรนด์นี้ได้ผลิตรองเท้าเป็นแบรนด์ของตัวเองด้วย ซึ่งวันนี้เราก็จะมารีวิวคับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ถามมาเยอะมากว่าใส่รองเท้ายี่ห้ออะไรดีในการใช้เล่นฟิตเนส ออกกำลังกายที่บ้าน

รีวิวรองเท้าฟิตเนส ที่ให้การสัมผัสระหว่างเท้าและพื้นมีมิติมากยิ่งขึ้น

ซึ่งผมจะมา รีวิวรองเท้าฟิตเนส แบบคร่าว ๆ ละกันคับ หลังจากที่ได้ลองใช้งานมาประมาณสองเดือน ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่ารองเท้ารุ่นนี้ได้ทำการออกแบบมาเพื่อนวิ่งเทรล เพราะฉะนั้นตัวพื้นนอกเนี่ยหลายคนอาจจะสงสัยว่า รองเท้าที่มันดูบบบางแบบนี้มันจะสามารถปกป้องเท้าของเราได้ไหม แต่ต้องบอกไปเลยพื้นนี้มันหนาประมาณ 3.5mm พอเอามือจับมันค่อนข้างแข็งนะ แต่ว่าในความแข็งมันจะมีความยืดหยุ่นสูงมาก เพราะมันออกมาให้เราไปวิ่งเทรลขึ้นเขา รีวิวฟิตเนส

เพราะการวิ่งประเภทนี้มันต้องป้องกันจากการเหยียบเศษไม้ เศษหินค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นถ้ามันออกแบบมาอย่างนั้น สร้างซิกแพค ถ้าเราเอามาใช้ในฟิตเนสบอกเลยว่า ใช้งานได้อย่างแน่นอนคับ ถึงแม้ว่าจะเป็นรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นสูง แต่ว่ามันก็ญังออกแบบมาตามโครงสร้าง ตรงด้านในของอุ้งเท้าก็ยังมีการซัพพอร์ท หน้าผ้าจะเป็นผ้าค่อนข้างเบา รองเท้าสามารถปั้นเป็นก้อนวงกลมได้ อันนี้ต้องเลยว่ากิจกรรจในการออกกำลังกายมีหลากหลายมาก เพราะฉันนั้นการเคลื่อนไหว วิธีวิ่งเบื้องต้น

มันไม่ใช่การสคอช คนที่เล่นเวทไม่ได้เล่นช่วงล่วง มันจะเท้าเปล่าก็ได้ เพราะเราเล่นที่กิจกรรมที่จะต้องกระโดดขึ้นกล่อง หรือว่ามีการยืดพื้น มันก็จะมีการช่วงท่าต่าง ๆ เยอะมากขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากให้เทียบกับการใส่รองเท้าบาส หรือ รองเท้ายี่ห้ออื่น ๆ ที่ใส่มาแล้ว ผมว่าตัวนี้มันมีความยืดหยุ่นกว่า มันจะรู้สึกว่าเท้าเราเกาะพื้นมากกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือ การกระโดด ผมว่ามันทำได้ดีมาก ๆ รวมวิธีเล่นฟิตเนส

รองเท้าวิ่ง

รองเท้าฟิตเนสรุ่นอื่น ๆ

  • New Balance Fresh Foam
  • Skechers Flex
  • Under Armour
  • Nike Air Zoom

ใส่ความเห็น