วิธีวิ่งเบื้องต้น 3 วิธีด้วยกัน เรามาเริ่มกันที่ท่าวิ่ง หรือว่าฟอร์มการวิ่งกันก่อน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีวิ่งเบื้องต้น เรามาเริ่มกันที่ท่าวิ่ง หรือว่าฟอร์มการวิ่งกันก่อนเลยคับ สำหรับผมนั้น ผมคิดว่าไม่มีท่าไหนที่วิ่งแล้วเพอเฟ็ค ที่เป็นท่าแบบทุกคนต้องทำให้ได้ ด้วยหลักการแล้วที่มีอยู่หลาย ๆ หลักการที่จะช่วยให้ร่างกายเราวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเลย วิธีเล่นกล้ามหน้าท้อง คือเราเอาเทคนิคเหล่านั้นจากหลาย ๆ คนที่เค้าสอนวิ่ง มาลองปรับใช้กันดู ลองจูนกับตัวเราเองว่าแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด อย่างการแกว่งแขน เราจะทำข้อศอกแหลม หรือจะทำข้อศอกเป็นมุมฉาก แบบไหนที่เรารู้สึกว่าทำแล้ว และเราวิ่งสบายมากที่สุด ใช้พลังงานน้อยที่สุด วิธีเล่นฟิตเนส

วิธีวิ่งเบื้องต้น ต้องดูสรีระร่างกายของแต่ละคนเป็นองค์ประกอบด้วย

ในการ วิธีวิ่งเบื้องต้น ต้องดูสรีระร่างกายของแต่ละคนเป็นองค์ประกอบด้วย เพราะแต่ละคนจะมีรูปร่างไม่เหมือนกัน เพราะฉันนั้นท่าวิ่ง หรือ ฟอร์มวิ่ง ไม่มีท่าไหนตายตัว คุณต้องเป็นคนคิดลองทดสอบจากตัวคุณเองเท่านั้น ฟิตเนสไหล่ มาเข้าสู่วิธีต่อไปที่จะช่วยให้คุณพัฒนาการวิ่งให้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อทำเป้าหมายของคุณให้เป็นจริง นั่นคือเรื่องของความถี่รอบขา อันนี้เป็นเทคนิคที่ผมฝึกจากวิ่งบนลู่วิ่ง ซึ่งตอนนั้นสิ่งที่เราได้มาจากการวิ่งลู่ก็คือรอบขา พอเราวิ่งแบบนี้ติดต่อ ๆ ทุกวันบนลู่วิ่งเนี่ยลู่วิ่งมันจะบังคับให้เราวิ่งอยู่ ไม่สามารถเร่งได้ ไม่สามารถผ่อนได้ เพราะความเร็วมันคงที่ ฟิตเนสแขน

วิธีวิ่ง

สิ่งที่ผมได้มาคือรอบขา เราแค่คุมมันให้ได้ เราก็จะสามารถวิ่งได้สบายมากยิ่งขึ้น หลังจากที่เราฝึกท่าทางการวิ่ง และ ได้รอบขามาแล้ว สร้างกล้ามหน้าอก ที่นี้เราจะมาพัฒนาความยาวในการก้าว ฟังดูมันอาจจะง่าย ก็ค่ายก้าวให้ยาว แต่จริง ๆ แล้วมันมีรายละเอียดอยู่มากเราต้องฝึกให้มันชิน ต้องฝึกให้มันเป็นสึ่งที่เราทำมาจากจิตไร้สำนึก แต่ในช่วงแรก ๆ เราก็จะต้องมีสติมีสมาธิกับมัน การก้าวยาวขึ้นจะเกี่ยวข้องกับการชัดมัดกล้ามเนื้อ ที่เราไม่เคยชินด้วยเหมือนกัน รวมวิธีเล่นฟิตเนส

เพราะฉะนั้นเราต้องใช้เวลาฝึกพอสมควรให้เราชิน ยูฟ่าเบท ซึ่งถ้าเราสามารถก้าวได้ยาวขึ้น กับความถี่ของรอบขาที่เรามีสูงอยู่แล้ว จะทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน สำหรับผม 3 วิธีนี้ที่ผมแนะนำให้ไป จะสามารถทำให้ทุกคน พัฒนาตัวเองได้ไม่มากก็น้อย คนที่เคยวิ่งเพชเยอะ ๆ ก็อาจจะวิ่งเพชต่ำลงได้กว่าเดิมคับ รองเท้าวิ่ง

ท่าวิ่ง

ข้อดีของการวิ่ง

  • ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง
  • ทำเวลาว่างให้เกิดประโยชน์
  • มีสังคมใหม่ ๆ
  • ทำให้รูปร่างดี

ใส่ความเห็น