วิธีเล่นกล้ามหน้าท้อง แบบฝึกหัดง่าย ๆ ทำที่บ้านก็ได้ ใช้เวลาไม่นาน ก็มีกล้ามหน้าท้องได้

สวัสดีคับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีเล่นกล้ามหน้าท้องะมีโปรแกรม ABS CIRCUIT TRAINING โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ท่า สร้างกล้ามหน้าอกเป็นท่าพื้นฐานทั้งหมด สำหรับใครที่ไม่ได้ไปฟิตเนส อยากจะออกกำลังกายอยู่กับบ้าน ก็เอา 4 ท่านี้ลองไปเล่นกันดูนะครับ ท่าแรกเป็นท่า Crunch จะเป็นท่าช่วยบริหารหน้าท้องด้านหน้า หรือ ที่เราเรียกกันว่าซิคแพค ก็คือนอนราบ แล้วชันเข่าขึ้น เอามือแตะไปที่หูไว้ และ ยกศรีษะให้ลอยจากพื้น รวมวิธีเล่นฟิตเนส

วิธีเล่นกล้ามหน้าท้อง

วิธีเล่นกล้ามหน้าท้อง

โดยที่เราไม่ต้องยกตัวขึ้นมาเหมือนซิทอัพจะทำให้เราปวดหลัง ฟิตเนสไหล่ วิธีเล่นกล้ามหน้าท้อง และ ให้เราเอามือแตะหูเพื่อป้องกันเวลาม้วนตัวขึ้นมา จะมีอาการเจ็บที่แถว ๆ คอ โดยทำวันละ 15 ครั้ง ส่วนท่าต่อไป BICYCLE CRUNCH ก็เป็นท่าคล้ายปั่นจักรยาน โดยนอนราบหงายหน้าขึ้น เอามือแตะที่หูเอาไว้ ยกขาสองข้างลอยขึ้น เอาข้อศอกซ้าย ไปแตะเข่าขวา ส่วนขาซ้ายเหยียดออกให้สุด ทำแบบนี้บิดสลับกัน ซ้ายขวาจะนับเป็นหนึ่งครั้ง ฟิตเนสแขน

กล้ามหน้าท้อง

จะช่วยบริหารหน้าท้องด้านข้าง ทำทั้งหมด 10 ครั้งด้วยกัน ท่าต่อไป SIT KNEE UP ก็คือเรานั่งลงไปกับพื้น เอนตัวไปด้านหลังประมาณ 45 องศา เอามือทั้งสองค้ำพื้นไว้ ดึงเข่าเข้ามาหาหน้าอก จากนั้นเกร็งไว้และค่อย ๆ ยูฟ่าเบท ผ่อนกลับไปที่เดิม ท่านี้จะช่วยบริหารหน้าท้องเหมือนเดิม จะโดนกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านล่าง โดยทำทั้งหมด 15 ครั้งด้วยกัน และ ท่าต่อไป FULL PLANK จะช่วยในเรื่องความแข็งแรงแกนกลางลำตัว

บางคนรู้สึกว่าไม่ค่อยแข็งแรง ฟิตเนสที่บ้าน เล่นท้องได้น้อยหรือว่า เวลาเล่นท่าหนัก ๆ สคอซ เด๊ดลิฟ มีอาการที่หลังแบกน้ำหนักไม่ค่อยไหว โดยท่านี้จะเป็นท่าที่ไม่ต้องใช้ข้อศอก อันนี้ให้เอามือค้ำลงไปเหมือนวิดพื้น โดยทำค้างไว้ 30 วินาทีด้วยกัน เมื่อเสร็จแล้วให้พักสักครู่ และ เริ่มวนมาทำแบบที่หนึ่งต่อ ทำแบบนี้วันไปเรื่อย ๆ เอาที่ตัวเองทำไหว สร้างซิกแพค

ข้อดีของการเล่นหน้าท้อง

  • ฝึกให้กล้ามแขน และ บริเวณหัวไหล่ มีความแข็งแรง
  • เพิ่มกล้ามหน้าท้อง มีแรงออกกำลังมากขึ้น
  • ลดความเสี่ยงที่จะเกิดกับกระดูกสันหลัง
  • เพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย
  • มีความยืดหยุ่นมากกว่าเดิม

ใส่ความเห็น