วิธีเล่นฟิตเนส สำหรับมือใหม่ ควรเริ่มเล่นแบบไหน และ เล่นอุปกรณ์อะไรก่อน

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีเล่นฟิตเนส ซึ่งมีหลายคนถามมาว่า ไม่รู้จะต้องเริ่มยังไง เล่นยังไงก่อน จะไปถามคนอื่นก็อาจ เดี๋ยววันนี้ผมจะสอนทุกคนเอง โดยสำหรับผมเวลาไปฟิตเนส อันดับแรกผมจะเลือกเล่นคาดิโอก่อน ยูฟ่าเบทนั่นคือการวิ่ง หรือ ปั่นจักรยานก็ได้ เพราะต้องการความตื่นตัว โฟกัสความแข็งแรงของหัวใจ และ การเผาผลาญไขมัน โดยใช้ลู่วิ่ง โดยการเดินเร็วก่อนสัก 5 นาที เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายก่อน รวมวิธีเล่นฟิตเนส

วิธีเล่นฟิตเนส

วิธีเล่นฟิตเนส แต่สำหรับมือใหม่ อาจจะเริ่มที่ 2 กิโลเมตรก่อนก็ได้

หลังจากนั้นค่อยเพิ่มสปีดต่อ วิธีเล่นฟิตเนส แล้ววิ่งยาว ๆ ไปจนครบ 5 กิโลเลย แต่สำหรับมือใหม่ อาจจะเริ่มที่ 2 กิโลเมตรก่อนก็ได้ สร้างซิกแพค ทำให้ร่างกายเริ่มปรับตัวให้ได้ก่อน ค่อยเพิ่มระยะทางเข้าไปเรื่อย ๆ  หากท่านใดที่มีอาการเจ็บข้อ เจ็บเข่า ก็ขอแนะนำให้ปั่นจักรยานทาน โดยใช้เวลาปั่นประมาณ 30-45 นาที โดยต้องปรับอานให้เหมาะกับระดับความสูงของตัวเราก่อน โดยเข่าต้องไม่งอ และ ตึงจนเกินไป แขนต้องไม่เอื้อมจนเกินไป สร้างกล้ามหน้าอก

หลังจากจบที่โหมดของคาดิโอเสร็จแล้ว ฟิตเนสไหล่ ต่อไปเราจะไปเริ่มเล่นโหมดของเวทเทรนนิ่งกัน แต่ละฟิตเนสจะมีเครื่องเล่น ให้เราเลือกเล่นเยอะมาก ๆ ส่วนวิธีการเล่นนั้น ให้สังเกตที่เครื่องเล่นได้เลย แต่ละเครื่องมีบอกวิธีเล่น และ จะบอกว่าเราจะได้กล้ามเนื้อในส่วนไหน แต่เราต้องปรับระดับก่อนเล่นทุกครั้ง ทั้งในส่วนของน้ำหนัก และ ระยะในการออกกำลังกาย ให้ทำท่านั้น 14-16 ที แล้วรู้สึกว่าหมดแรงพอดี แนะนำ

ซึ่งในส่วนของร่างกาย เครื่องเล่น ฟิตเนสแขน เครื่องออกกำลังกาย ก็จะแตกต่างกันออกไปเลย เช่น บริหารกล้ามเนื้อหลัง บริหารไหล่ และ หลังแขน บริหารหน้าท้อง บริหารหน้าขา ต้นขาด้านใน ซึ่งสำหรับท่านไหนอยากจะเล่นในส่วนไหน ผมแนะนำปรึกษาเทรนเนอร์ที่แต่ละฟิตเนส จะค่อนข้างดีที่สุดครับ วิธีเล่นกล้ามหน้าท้อง

ท่าบอดี้เวท สำหรับผู้หญิง

  • ท่าสควอช
  • ท่านักปีนเขา
  • สควอชจัมพ์
  • ท่าแพลงก์
  • ท่าสะพาน

ใส่ความเห็น