อุปกรณ์ฟิตเนส สำหรับมือใหม่ที่เริ่มออกกำลังกาย หรือ เข้าฟิตเนส ควรที่จะเรียนรู้เบื้องต้นกันก่อน

สวัสดีคับ สำหรับวันนี้ผมจะสอนการใช้ อุปกรณ์ฟิตเนส ให้ถูกต้องเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อลดไขมัน ให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น ส่วนใช่เครื่องฟังชั่นทุกตัวก็จะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อ ก็อาจจะมีหน้าตาที่แตกต่างกันไป ถ้าทำความเข้าใจแล้ว คุณสามารถเอาความรู้ไปใช้ที่ฟิตเนสไหนก็ได้ ผมขอเริ่มจากเครื่องคาร์ดิโอก่อน เครื่องลู่วิ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเล่นเป็นอยู่แล้ว โดยจะมีการปรับง่าย ๆ ในเรื่องของสปีด ลองเทสดูก่อน แล้วค่อยปรับไปเรื่อย ยูฟ่าเบท

อุปกรณ์ฟิตเนส

อุปกรณ์ฟิตเนส การปรับความชัน จะเพิ่มความยากให้กับเรา

ส่วนอีกฟังชั่นที่จะต้องดู อุปกรณ์ฟิตเนส คือการปรับความชัน จะเพิ่มความยากให้กับเรา แต่เวลาวิ่ง ไม่แนะนำให้จับที่ตัวเครื่อง ส่วนเครื่องจักรยาน ฟิตเนสแขน ใครที่ปวดเข่า น้ำหนักตัวเยอะ การปั่นจะช่วยเซฟเช่าให้เราได้ วิธีการฝึกเวลาปั่น เข่าต้องเหยียดให้เกือบสุด อย่าไปยืดสุด หรือ ยืดนิดเดียว เพื่อป้องกันเจ็บหัวเข่า ส่วนแรงต้านก็เพิ่มตามที่เราไหวได้เลย ไม่ควรปั่นแล้วชิวเกินไป ต้องทำให้รู้สึกเหนื่อย ให้หัวใจทำงานหนักพอประมาณ วิธีเล่นกล้ามหน้าท้อง

ฟิตเนส

ต่อไปจะเริ่มไปที่แมตชีนก่อน โดยอันดับแรกให้เริ่มปรับที่เบาะก่อน เวลาออกกำลังกายแล้ว แขนเรา หน้าอก หลัง มันได้องศา วิธีเล่นฟิตเนสหรือ ได้ตามความของเราหรือเปล่า ตัวอินไลน์ จะได้กล้ามเนื้อหน้าอก ปรับเบาะในตำแหน่งที่ต้องการ ถ้าปรับสูงเกินไป คุณจะรู้สึกเลยว่า มันผิดฟอร์ม หรือ มันฝืนธรรมชาติจนเกินไป ส่วนใหญ่เครื่องพวกนี้มันเล่นง่าย ฟังชั่นมันจะถูกล็อคไว้เลย เราแค่ออกแรงอย่างเดียวเลย รวมวิธีเล่นฟิตเนส

อีกเครื่องเชสฟลาย วิธีวิ่งเบื้องต้น ต้องปรับเบาะก่อนเช่นกัน เวลาอันเข้ามาแล้ว ต้องโดนอกพอดี ให้นึกถึงพื้นฐานของออกลังกายไว้ เพราะการเล่นเครื่องอื่น ๆ องศาก็จะออกมาตามที่ท่านั้นนั้นควรจะเป็น ส่วนใหญ่แต่ละเครื่องก็จะบอกไว้อยู่แล้วว่า สามารถบริหารในส่วนไหนของร่างกายได้ ก็ลองสังเกตุดูกันนะครับ รีวิวฟิตเนส

อุปกรณ์

ชื่ออุปกรณ์แต่ละอย่างมีอะไรบ้าง

  • Chest Press
  • Shoulder Press
  • Pectoral Fly
  • Rea Delt/Fly
  • Lat Pull
  • Seated Row

ใส่ความเห็น