ฟิตเนสไหล่ ควรเล่นท่าไหน ที่จะสามารถสร้างกล้ามเนื้อหัวไหล่ ได้ดีที่สุด

สวัสดีคับ พบกันอีกแล้ว วันนี้ผมจะมานำ ฟิตเนสไหล่ สำหรับใครที่กำลังมอหาโปรแกรมเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวไหล่ หรือ เล่นหัวไหล่แล้วไม่โดน เล่นแล้วเกิดอาการบาดเจ็บ เป็นโปรแกรมที่ผมเล่นเป็นประจำ ซึ่งโปรแกรมนี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง ก่อนที่เราจะเล่นเราต้องรู้ประโยชน์ของหัวไหล่ก่อน ประโยชน์ของหัวไหล่ทำให้บุคลิกดีขึ้น สวยใส่เสื้อผ้าดูสวยขึ้น โดยไหล่มี 3 ส่วนด้วยกัน ไหล่หน้า ไหล่กลาง และ ไหล่หลัง รวมวิธีเล่นฟิตเนส

ฟิตเนสไหล่ เพื่อจะได้เกิดบาลานซ์ ความสมส่วนของกล้ามเนื้อ

เราจะต้องเล่นให้ครบทุกมัดกล้ามเนื้อ ฟิตเนสไหล่ เพื่อจะได้เกิดบาลานซ์ ความสมส่วนของกล้ามเนื้อ เวลาจะเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่เราจะต้องวอร์ม ยูฟ่าเบทโดยหลัก ๆ จะเป็นกล้ามเนื้อหัวไหล่ แล้วก็หลังแขน กล้ามเนื้อพวกนี้จะทำหน้าช่วยพยุง หรือ สร้างความมั่นคงให้กับการบริหารกล้ามเนื้อหัวไหล่ ที่สำคัญการวอร์มจะต้องวอร์มประมาณ 5 นาทีด้วยกัน เดี๋ยวเราไปดูวิธีการวอร์มกันเลย โดยกายกดับเบลแบบท่าง่าย ๆ กันก่อนให้เครื่องร้อน รีวิวฟิตเนสเฟิร์ส

สำหรับท่าฝึกท่าแรกชื่อว่า Barbell Overhead Press เป็นท่าที่ดีที่สุดในการเสริมกล้ามเนื้อหัวไหล่ ทั้งไหล่หน้า ไหล่กลาง ไหล่หลัง โดยจับบาร์ให้กว้างกว่าช่วงหัวไหล่เล็กน้อย ส่วนบาร์จะวางใต้บริเวณเนินหน้าอก ข้อมือกับข้อศอก อุปกรณ์ฟิตเนส จะอยู่ในแนวเดียวกัน ส่วนช่วงแขนจะเฉียง 45 องศา จะไม่จับแคบเกิน ข้อมือกำไว้ให้แน่น ๆ ลำตัวต้งตรง เท้าให้วางระดับเดียวกับหัวไหล่ เพื่อสร้างความมั่นคง โดยเล่น 8-12 ครั้ง เล่นทั้งหมด 3-5 เซ็ท ฟิตเนสที่บ้าน

ท่าที่สอง Lateral Raise จะได้กล้ามเนื้อทางข้าง ทำให้เราไหล่กว้างขึ้น ถ้ามองดูด้านหน้า จะดูว่าตัวเรากว้างขึน วิธ๊การเล่นขาต้องยืนให้กว้าง สร้างซิกแพคยิ่งกว้างจะยิ่งสร้างความมั่นคง เวลายกให้กำดัมเบิลให้แน่น ยกข้อศอกขึ้นมาขนานกับหัวไหล่ ไม่ควรลงสุด ท่านี้จะเล่นอยู่ที่ 15-20 ครั้ง เล่นจำนวนทั้งหมด 4 เซ็ท สร้างกล้ามหน้าอก

ออกกำลัง

ท่าสำหรับสร้างกล้ามเนื้อหัวไหล่

  • Lateral Raise
  • Barbell Overhead Press
  • Up Right Row
  • Front Raise
  • Dumbbell Reverse Fly

ใส่ความเห็น