ฟิตเนสที่บ้าน สำหรับท่านใดที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายข้างนอก และ ไม่มีอุปกรณ์ วันนี้เราจะมาแนะนำ

สวัสดีครับ ในช่วงที่โควิดกำลังระบาด ผมจะมาแนะนำ ฟิตเนสที่บ้าน ที่จะทำอย่างไร ในเมื่อที่บ้านเราไม่มีอุปกรณ์เลย หรือ ยูฟ่าเบท วันนี้ผมจะสอนเต้นแอโรบิคหรือเปล่า การออกกำลังกายที่ดีจะต้องประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ เวทเทรนนิ่ง และ คาดิโอ ซึ่งถ้าไม่มีอุปกณ์ ผมจะสอนให้คุณทำได้ทั้งสองส่วน โดยท่าออกกำลังกายจะเน้นไปที่กล้ามเนื้อหลายมัด หลายข้อต่อที่ทำงานร่วมกัน และเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ รวมวิธีเล่นฟิตเนส

ฟิตเนสที่บ้าน

ฟิตเนสที่บ้าน มีแค่สี่ท่าเท่านั้น กล้ามเนื้อด้านบนฝั่งหน้า อก ไหล่ หลังแขน

เพื่อให้เกิดการเบิร์นไขมันได้เยอะที่สุด ฟิตเนสที่บ้าน มีแค่สี่ท่าเท่านั้น กล้ามเนื้อด้านบนฝั่งหน้า อก ไหล่ หลังแขน กล้ามเนื้อด้านบนฝั่งหลัง วิธีเล่นฟิตเนส กล้ามหลัง หน้าแขน ส่วนกล้ามเนื้อด้านล่างฝั่งหน้า หน้าขา ก้น กล้ามเนื้อด้านล่างฝั่งหลัง หลังขา ก้น ส่วนท่าแรกที่เราจะฝึกเป็นกล้ามเนื้อหลัง เป็นการฝึกแบบเกร็งค้าง สำหรับคนไม่มีอุปกรณ์ นอนคว่ำหน้า กลางแขนเป็นตัววาย ต่อมาจะเกร็งค้างเป็นแบบตัวที ต่อมากล้ามเนื้อปีก วิธีวิ่งเบื้องต้น

ฟิตเนส

ต่อมาฝึกกล้ามเนื้อกลุ่มด้านหน้า รีวิวฟิตเนสเฟิร์สคือการวิดพื้นกับกำแพง ต่อมาถ้ามันง่ายเกินไปแล้ว มาวิดพื้นแบบคุกเข่า ล็อคหลังแล้วลงไป ถ้าไม่ล็อค อาจจะบาดเจ็บ อัพเลเวล ไขว้ขาขึ้น จุดน้ำหนักจะเป็นหัวเข่าอย่างเดียว วิดพื้นลงไปเหมือนเดิม ต่อมาวิดพื้นแบบปกติเลย และเพิ่มความยากโดยการหาอะไรมาหนุนเท้าตัวเองให้สูงมากยิ่งขึ้น ต่อมาท่าสคอซ กล้ามเนื้อส่วนล่างกันบ้าง ล็อคลำตัวให้นิ่ง และ ทำการย่อตัวลงไป อุปกรณ์ฟิตเนส

ความกว้างของเท้าให้กว้างกว่าไหล่นิดนึง รีวิวฟิตเนส ถ้ามันง่ายเกินไป ก็หาอะไรมาถือไหว เพื่อเพิ่มน้ำหนักมากยิ่งขึ้นก็ได้ ต่อมาท่าสุดท้าย โดยผมเอากระเป๋ามาใส่ขวดน้ำลงไป จัดร่างกายให้ดีก่อน ค่อย ๆ ดันก้นไปด้านหลัง เวลาย่อลง หน้าแข็งจะต้องตั้งฉากกับพื้น ตัวขนานกับพื้น fitness

ข้อดีของการออกกำลังกาย

  • ร่างกายแข็งแรง
  • เสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • ลดไขมันส่วนเกิน
  • ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ
  • สร้างภูมิคุ้มกัน

ใส่ความเห็น