ฟิตเนสแขน กับท่าที่ผมเคยลองมาทั้งหมดแล้ว ท่าไหนเห็นผลชัดสุดมาชมกัน

สวัสดีครับผม วันนี้ผมจะมาแนะนำท่า ฟิตเนสแขน การสร้างกล้ามเนื้อ ใครที่รู้สึกว่าแขนตัวเองไม่ค่อยพัฒนา โดยเฉพาะหน้าแขน อยากให้เอาลองท่าพวกนี้ไปลองฝึกกันดู โดยฝึกวนไปวน ซึ่งเป็นท่าที่ดีที่สุดของผมแล้ว ท่าแรกเลย Barbell Curl เริ่มจากการจับบาร์ให้อยู่ในระดับข้อศอกหัวไหล่ อยู่ในระดับเดียวกัน จะไม่จับกว้าง หรือ จับแคบจนเกินไป เทคนิคก็คือเราจะไม่ให้ข้อศอกของเราขยับไปมา สร้างกล้ามหน้าอก

ฟิตเนสแขน ข้อมือห้ามงอ ต้องเกร็งเอาไว้ไม่งั้นอาจเสี่ยงบาดเจ็บ

หลังตรงกำบาให้แน่น ฟิตเนสแขน ข้อมือห้ามงอ สร้างซิกแพค ต้องเกร็งเอาไว้ไม่งั้นอาจเสี่ยงบาดเจ็บ แล้วยกขึ้นมาให้สุด บีบกล้ามเนื้อไบเซปเอาไว้ และ ต้านลงช้า ๆ ลงเกือบสุดอันนี้เป็นเทคนิคเลย ถ้าคุณปล่อยสุดเมื่อไหร่การทำงานของแขนจะได้พัก การฝึกพวกนี้จะต้องมีแรงต้านตลอดในการฝึก โดยทำทั้งหมด 10-12 ครั้ง ทำแบบนี้ 4 เซ็ทด้วยกัน ท่านี้ห้ามพลาดเลย Cable Hammer Curl คุณสามารถฝึกกับดัมเบลก็ได้ ฟิตเนสไหล่

แต่ผมใช้เคเบิล เพราะว่ามันจะมีแรงต้าน แต่ดัมเบลแรงต้านจะแตกต่างกัน เวลาฝึกเหมือนกันเลย คือเราจะล็อคข้อศอกอยู่กับที่ขึ้นสุดลงสุด ยังคงเก็บแรงต้านไว้ จะไม่ปล่อย ขึ้นลงช้า ๆ ทำแบบนี้ 10-14 ครั้งทั้งหมด 4 เซ็ตด้วยกัน ยูฟ่าเบท ท่าต่อไป Preacher Curl ท่านี้ข้อดีเยอะมาก ๆ การฝึกไบเซปจะได้แต่กล้ามเนื้อไบเซปอย่างเดียว ท่านี้ล็อคข้อศอกติดกับเบาะ ศอกจะไม่ยกขึ้นมา และ ไม่เขยิบ ไหล่ไม่ทำงาน รวมวิธีเล่นฟิตเนส

ยกข้อศอกขึ้นมา เกร็งกล้ามเนื้อขึ้นสุดลงสุด และ เกร็งขค้างไว้สักวิสองวิ โดยท่านี้ทำทั้งหมด 10-14 ครั้ง จำนวน 4 เซตด้วยกัน ท่าต่อไป Seated Alternating Curls คือการนั่ง แต่ก็ไม่ต่างกับยืน แต่การนั่งจะดีกว่า และ ฐานจะแน่นกว่า กล้ามเนื้อไบเซปได้ดีกว่า โดยล็อคข้อศอกอยู่กับที่ ยกดัมเบลแล้วขึ้นมาแล้วบิด และ ฟิตเนสที่บ้าน ที่สำคัญหลังตรงทุกครั้งในการศึก

ท่าที่ใช้ในการฝึกแขนมีอะไรบ้าง

  • Spider Curl
  • Seated Alternatinv Curls
  • Preacher Curl
  • Cable Hammer Curl
  • Barble Curl

ใส่ความเห็น