สร้างซิกแพค ด้วยท่าง่าย ๆ 5 ท่า สามารถลองทำที่บ้านก็ได้

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาสอนวิธี สร้างซิกแพค ง่าย ๆ ที่เราสามารถทำทีบ้านก็ได้ โดยที่จะมีทั้งหมด 5 ท่าด้วยกัน โดยแต่ละท่าทั้งหมด 20 ครั้ง 3 เซ็ท พักระหว่างเซ็ท 30 วิ พอทำครบ 3 เซ็ท จะพักต่ออีก 1-2 นาที ยูฟ่าเบท แล้วไปเริ่มท่าต่อไป ลองดูกันว่า 5 ท่านั้นมีอะไรบ้าง ก่อนที่จะเริ่มสิ่งที่จะต้องเตรียม ตัวปูพื้นเอาไว้รองหลัง เบาะโยคะ ผ้าห่ม ผ้าขนหนู เพื่อรองรับหลังของเรา ถ้าไปเจอพื้นลื่น ๆ อาจจะทำให้หลังเกิดการบาดเจ็บได้ รีวิวฟิตเนส

สร้างซิกแพค

สร้างซิกแพค นอนราบลงไปเลย เอานิ้วแตะหู ยกหลังขึ้นมาพร้อมเกร็งท้อง

ท่าแรกเรียกว่า Crunch สร้างซิกแพค นอนราบลงไปเลย เอานิ้วแตะหู ยกหลังขึ้นมาพร้อมเกร็งท้อง ตอนขึ้นหายใจเข้า ตอนลงหายใจออก สังเกตเห็นได้ไว้หลังจะแบ่งเป็นท่อนยาว ๆ หลังล่างจนถึงหลังกลาง จะไม่ยกขึ้นมา โดยเราจะยกแค่หลังบนขึ้นมา ช่วงนั้นจะเป็นช่วงที่กล้ามเนื้อหน้าท้อง ทำงานได้ดีที่สุดแล้ว ท่าที่สองจะเป็นท่า V-sit Up เราจะซิทอัพเป็นตัววี ซึ่งจุดที่ติดพื้นเสมอก็มีแค่ก้นและเอว นอนสบาย ๆ ราบไปเลย รวมวิธีเล่นฟิตเนส

และ ก็ยกตัวขึ้นมาเป็นตัววีพร้อมหายใจออก ตอนลงหายใจเข้า จะเอาเท้ากับมือ ลอยเหนือพื้น จะไม่ให้ลงไปแตะพื้น จนกว่าจะทำให้ครบเซ็ท พยายามให้แขนกับขา ยกตึงเสมอ พยายามประกบพร้อมกัน บางคนขามาก่อนแขน แบบนี้ท้องอาจจะไม่ได้เกร็งเต็ม ๆ รีวิวฟิตเนสเฟิร์ส

ที่เท่าไหร่ ต่อไป Toe Touch เราจะเอามือเอื้อมไปแตะเท้า โดยนอนลงไป แขนจะไม่แตะพื้น ยกเหนือพื้นนิดนิด คอยกขึ้นมาท้องจะได้เกร็ง และ เอี้ยวตัวไปแตะเท้า ขวาที ซ้ายที ตอนเอี้ยวตัวหายใจออก ฟิตเนสที่บ้าน

และ ส่วนที่ต้องโฟกัส ท้องแบ่งเป็นโซนกลาง และ โซนด้านข้าง 2 ท่าแรกโฟกัสส่วนกลาง ท่าที่ 4 Leg raise จะไปแต่ขา นอนราบ ยกหัวขึ้นมา ยกขาเหนือพื้น แล้วยกขึ้นมาตั้งฉาก ตอนขึ้นหายใจออก ตอนลงหายใจเข้า ตอนลงเท้าจะต้องลอยเหนือพื้นนิดนึง ศรีษะต้องยกตลอดเวลา มือที่วางข้างตัวกดพื้นไปเลย อุปกรณ์ฟิตเนส ไม่ต้องลอยขึ้นมา พยายามให้ลำตัวนิ่งที่สุด

ฟิตเนส

ท่าบริหารกล้ามหน้าท้อง

  • Hold Kick
  • Leg raise
  • Toe Touch
  • V-Sit up
  • Crunch

ใส่ความเห็น